Ngày 07/07/2023, Lễ khai giảng Chương trình đào tạo cấp chứng chỉ sơ cấp, nghề: Chăm sóc người cao tuổi – Khoá I đã diễn ra tại Tổ chức Làng Hoa Sen Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (phường An Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Chương trình có sự phối hợp đào tạo của Trường Cao đẳng Phương Đông ký kết hợp tác với Tổ chức Làng Hoa Sen Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam.

Lễ khai giảng Chương trình đào tạo cấp chứng chỉ sơ cấp, nghề: Chăm sóc người cao tuổi – Khoá I

Tham dự Lễ khai giảng có Bà Lê Ngọc Anh – PTP Giáo dục Nghề Nghiệp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Nam; Ông Nguyễn Hồng Lai – PCT UBND TP Tam Kỳ; đại diện Lãnh đạo Phòng LĐ-TBXH TP Tam Kỳ; Lãnh đạo Hội liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Nông dân, Hội Người cao tuổi TP, Đài QRT, Đài TT-TH Tam Kỳ.

– Về phía Tổ chức Làng Hoa Sen Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam có Ông Cho Dang Ho – Chủ tịch, và một số thành viên của Tổ chức.

– Về trường Cao đẳng Phương Đông có Thầy Huỳnh Ngọc Hợi – Hiệu trưởng Nhà trường; Thầy Nguyễn Thanh Hiếu – Phó hiệu trưởng Nhà trường; Các thầy cô Trưởng Phòng Tuyển sinh, Đào tạo, Kế toán; Cùng 22 học viên tham dự.

Kết thúc khóa học, các học viên tốt nghiệp sẽ trở thành những nhân viên chăm sóc người cao tuổi đầu tiên được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết và có thể áp dụng, phát huy tại Viện Dưỡng Lão Làng Hoa Sen (phường An Phú, TP Tam Kỳ).

“Đây là một nghề đặc biệt, một công việc hết sức đặc biệt, các học viên cần có kiến thức sâu rộng, kỹ năng thuần thục và làm việc với tình yêu thương, tôn trọng, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ với người cao tuổi”.

Thầy Huỳnh Ngọc Hợi – Hiệu trưởng Trường CĐ Phương Đông và Ông Cho Dang Ho – Chủ tịch Tổ chức Làng Hoa Sen Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thầy Huỳnh Ngọc Hợi – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Với thực trạng nhu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đủ kiến thức, kỹ năng chăm sóc người cao tuổi, người bệnh, người khuyết tật đang là vấn đề lớn của không chỉ các nước khác mà cả ở Việt Nam. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của Trường Cao đẳng Phương Đông trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực để chăm sóc sức khoẻ, Nhà trường đã phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chăm sóc người cao tuổi.

Với khoá học đầu tiên về nội dung này, Trường Cao đẳng Phương Đông phối hợp với Tổ chức Làng Hoa Sen Quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam, nỗ lực cùng nhau làm việc tuân thủ quy định của pháp luật và quy định của hai bên nhằm ngày một nâng cao chất lượng nhân lực đào tạo nói chung, nhân lực chăm sóc người cao tuổi nói riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *